MaiATech

nhiều nỗ lực - một niềm tin

Chatbot AI tốt nhất: ChatGPT và các lựa chọn thay thế khác

Mọi người sử dụng internet đều biết về ChatGPT, một trong những chatbot AI mạnh nhất và nếu không muốn nói là tốt nhất trên thị trường.

Chatbot AI này sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phân tích và phản hồi chính xác như con người trong các cuộc trò chuyện. Điều phân biệt nó với các bot khác là kích thước và công suất tuyệt đối của nó; đã được đào tạo với lượng dữ liệu khổng lồ khiến các câu trả lời của nó trở nên vô cùng sắc thái và giống con người – từ việc trả lời các câu hỏi nhỏ và hỗ trợ tinh thần cho viết mã HTML và gỡ lỗi mã, ChatGPT chắc chắn là một trong những chatbot AI tốt nhất đang cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với máy móc.

Tại sao nên sử dụng giải pháp thay thế ChatGPT?

ChatGPT chắc chắn đã tạo ra một tác động đáng kể trong việc tạo ra kết quả ấn tượng cho việc viết mã, tạo câu chuyện, bài báo, … Tuy nhiên, giống như bất kỳ công cụ nào khác, nó có những hạn chế riêng.

Ví dụ: Theo mặc định, nó không được kết nối với internet và không thể cung cấp thông tin hiện tại. Nó cũng không thể tạo hình ảnh hoặc nghệ thuật AI, nhận lệnh bằng giọng nói hoặc tạo phản hồi bằng giọng nói. Một điều cần nhớ nữa là ChatGPT tải nặng nên đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo lỗi hết dung lượng hoặc hết dung lượng.

Có những lựa chọn thay thế ChatGPT nào?

Mặc dù không thể phủ nhận rằng ChatGPT vẫn rất thú vị và hữu ích- không có hại gì khi để mắt đến vì các tùy chọn khả thi khác tồn tại tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn. Mặc dù ứng dụng này chắc chắn là ứng dụng hàng đầu trong số các chatbot AI, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn khác đáng để xem xét.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về một số lựa chọn thay thế ChatGPT tốt nhất:

1. Bard của Google

Thay thế khác cho ChatGPT là Bard của Google

Bard là một sáng tạo đáng kinh ngạc của Google bắt nguồn từ công nghệ đột phá LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại). LaMDA, một mô hình dựa trên máy biến áp, sở hữu khả năng phi thường để nắm bắt những điểm phức tạp của ngôn ngữ con người thông qua việc phân tích hàng nghìn tỷ từ, cho phép nó phân biệt các mẫu và đưa ra phản hồi hợp lý.

Bard đã nhận được các bản cập nhật quan trọng gần đây, bao gồm các cải tiến về hỗ trợ mã hóa và cải tiến giao diện người dùng. Bard hiện tiết lộ một tính năng soạn thảo đáng chú ý, cho phép người dùng so sánh trực quan các phiên bản mã khác nhau trong khi nhanh chóng tạo các bản nháp mới.

Như thể điều đó vẫn chưa đủ, điều khiến Bard khác biệt hơn nữa là khả năng kết nối liền mạch với internet, một thuộc tính độc đáo mà ChatGPT không thể mô phỏng được. Với tất cả những điều đó, Bard có phải là chatbot mới tốt nhất không?

Ưu điểm của Bard :

 • Thông tin cập nhật – không giới hạn kiến ​​​​thức cho đến bất kỳ năm cụ thể nào.
 • Truy cập vào các mô hình và công nghệ ngôn ngữ mới nhất và tốt nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một số câu trả lời và dữ liệu cực kỳ chính xác từ công cụ này.
 • Có chế độ tối và sáng.

Nhược điểm của Bard:

 • Kết quả đầu ra của Bard không mang tính đàm thoại như ChatGPT.
 • Đôi khi sẽ chỉ đưa ra những khái quát rộng rãi.

Giá của Bard :

Giống như các dịch vụ khác của Google, Bard được sử dụng miễn phí.

2. HuggingChat

HuggingChat là một mô hình trò chuyện mã nguồn mở được tạo bởi Hugging Face, một trung tâm nổi tiếng dành cho các nhà phát triển nghiên cứu về AI và các ứng dụng máy học. Được hỗ trợ bởi công nghệ GPT-3 tiên tiến nhất từ ​​OpenAI, HuggingChat thể hiện một bước nhảy vọt đáng kể.

Một trong những tính năng nổi bật của HuggingChat là sự tương đồng nổi bật của nó với ChatGPT, giúp những người đã quen thuộc với ChatGPT có thể truy cập dễ dàng. Yếu tố quen thuộc đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch và cho phép người dùng nhanh chóng tận dụng kiến ​​thức hiện có của họ.

Ưu điểm:

 • Có thể hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ viết với độ chính xác cao
 • Đầu ra nhanh
 • Xuất sắc trong các nhiệm vụ giải quyết vấn đề
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Dữ liệu đào tạo chỉ có sẵn cho đến tháng 9 năm 2021
 • Khả năng mã hóa không cao cấp như ChatGPT 3.5

Giá của HuggingChat:

Giống như trang web chính của nó, HuggingChat hiện miễn phí.

3. Bing AI

Trải nghiệm sức mạnh của sự hợp tác mang tính đột phá của Microsoft với OpenAI khi họ công bố Bing AI, được thúc đẩy bởi các khả năng nâng cao của GPT. Sự phát triển thú vị này cấp cho người dùng quyền truy cập miễn phí vào ChatGPT 4 đáng chú ý, có thể truy cập thông qua Microsoft Edge trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả iOS.

Chọn từ ba phong cách trò chuyện năng động và tham gia vào các tương tác hấp dẫn bằng cách đặt câu hỏi. Bing AI điều chỉnh các phản hồi của nó dựa trên bản chất của các truy vấn của bạn, đảm bảo trải nghiệm được cá nhân hóa và nhập vai.

Bing AI kết hợp liền mạch tìm kiếm và trò chuyện AI, đồng thời dễ dàng truy xuất các URL có liên quan, mang đến trải nghiệm toàn diện. Dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ trò chuyện và tìm kiếm, khai thác toàn bộ tiềm năng tính linh hoạt của Bing AI.

Ưu điểm của Bing AI:

 • Dễ dàng sử dụng với kỹ thuật nhanh chóng
 • Có đề xuất tiếp theo
 • Có quyền truy cập miễn phí vào GPT-4
 • Truy cập trực tiếp vào internet – tạo ra thông tin liên quan
 • Có thể trích dẫn nguồn
 • Tự hào về một bộ nhớ đặc biệt

Nhược điểm của Bing AI:

 • Giới hạn truy vấn
 • Vẫn là một công việc đang tiến triển

Giá của Bing AI:

Bing AI hiện được sử dụng miễn phí thông qua Microsoft Edge.

4. Sparrow của DeepMind

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ AI, một mối lo ngại hợp lý nảy sinh liên quan đến tính chính xác và an toàn của chatbot có thể cung cấp thông tin không đáng tin cậy và thúc đẩy hành vi nguy hiểm. Sparrow đã được phát triển như một tác nhân đối thoại dành riêng để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các phản hồi không phù hợp hoặc không an toàn thường thấy trong các Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Mục tiêu chính của nó là đạt được sự cân bằng tinh tế giữa việc cung cấp thông tin và hữu ích đồng thời giảm thiểu khả năng dẫn đến kết quả không mong muốn.

Khai thác sức mạnh của học tăng cường và các ràng buộc dựa trên quy tắc, ChatBot AI Sparrow tạo ra các phản hồi hợp lý và bắt nguồn từ bằng chứng có thể kiểm chứng. Mặc dù Chatbot AI Sparrow đã thể hiện tiềm năng to lớn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để cải thiện hiệu quả của nó và đảm bảo sự phù hợp với các giá trị của con người. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra các tác nhân đối thoại an toàn hơn và hữu ích hơn, đồng thời nâng cao kiến ​​thức của chúng tôi về đào tạo trí tuệ nhân tạo nói chung.

Ưu điểm của Sparrow:

 • Đối thoại an toàn hơn

Nhược điểm của Sparrow:

 • Nghiên cứu chủ yếu tập trung vào một tác nhân nói tiếng Anh và cần phải nghiên cứu thêm để đảm bảo kết quả có thể so sánh được trong các ngôn ngữ và bối cảnh văn hóa khác.
 • Chưa được phát hành.

Giá Sparrow:

Vẫn chưa có cuộc nói chuyện nào về giá cả. Và người ta nói rằng DeepMind đang xem xét phát hành Sparrow cho một “phiên bản beta riêng tư” vào khoảng năm nay (2023)

5. YouChat 

YouChat là một công cụ được đưa vào cuộc sống bởi những bộ óc tài tình tại You.com, một công cụ tìm kiếm được thành lập bởi các cựu nhân viên Salesforce.

YouChat, được hỗ trợ bởi ChatGPT-3 mạnh mẽ, cho thấy khả năng hội thoại thông thạo của nó. Thích nghi liền mạch với ngữ cảnh, nó dệt nên một cách khéo léo các câu trả lời sâu sắc cho các truy vấn của bạn, chắt lọc biển thông tin rộng lớn thành những thông tin tuyệt vời có kích thước vừa phải. Nhưng đó không phải là tất cả! Chuẩn bị tinh thần cho sự kháng cự: YouChat dễ dàng triệu hồi sức mạnh của Google, viện dẫn nguồn gốc kiến ​​thức của nó.

Ưu điểm của YouChat :

 • Thay thế cho ChatGPT trong giao diện công cụ tìm kiếm.
 • Cho phép người dùng đặt câu hỏi hoàn chỉnh trong giao diện trò chuyện và đưa ra câu trả lời nội tuyến.
 • Trích dẫn nguồn từ Google.

Nhược điểm của YouChat :

 • Độ chính xác của các câu trả lời của YouChat có thể bị hạn chế, như đã nêu trong tuyên bố từ chối trách nhiệm.
 • Quyền sở hữu nội dung do YouChat tạo ra không rõ ràng.

Giá của YouChat:

YouChat hiện miễn phí sử dụng qua You.com.

6. ChatSonic

ChatSonicmột chatbot AI đột phá do Writesonic phát triển, là một công cụ mạnh mẽ giải phóng tiềm năng tìm kiếm dữ liệu, hình ảnh và giọng nói nhanh như chớp. Nó sở hữu khả năng phi thường để tạo ra một mảng nội dung đa dạng, bao gồm mọi thứ từ bản sao quảng cáo trên mạng xã hội đến các bài đăng trên blog phức tạp, chỉ bằng cách cung cấp lời nhắc từ.

Bản chất thực sự của Chatsonic nằm ở khả năng vô song của nó trong việc cung cấp cho bạn dữ liệu mới nhất và các xu hướng của ngành, vượt xa cả khả năng của ChatGPT. Chatsonic khai thác sức mạnh to lớn của GPT-3.5, GPT-4 đầy cảm hứng và phiên bản đột phá của nó, GPT-4 32K tráng lệ.

ChatGPT và Chatbot ChatSonic

Ưu điểm của Chatsonic:

 • Sản xuất nội dung chất lượng tốt
 • Hiểu lệnh thoại và phản hồi giống như Siri / Google Assistant
 • Khả năng tận dụng những tin tức mới nhất
 • Có thể tạo nghệ thuật AI

Nhược điểm của Chatsonic:

 • Sự cần thiết của kiểm tra thực tế
 • Hạn chế về số lượng từ phụ thuộc vào gói giá của bạn

Giá của Chatsonic:

Chatsonic có một vài cấu trúc kế hoạch định giá phụ thuộc vào khả năng sử dụng. Premium Pro (ChatGPT-3.5) bắt đầu từ 12,67 USD cho 100.000 từ mỗi tháng và Superior Pro (ChatGPT-4 & GPT-4 32K) bắt đầu từ 12,67 USD cho 33.334 từ mỗi tháng. Họ cũng cung cấp Bản dùng thử miễn phí, cho phép bạn truy cập 5.000 từ mỗi tháng.

Trên đây là những chatbot AI, bạn có thể sử dụng, trải nghiệm thay thế ChatGPT. Đừng quên theo dõi MaiATech để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Share:

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *