MaiATech

nhiều nỗ lực - một niềm tin

Dual messenger là gì? 2 Cách dùng trên điện thoại IOS và Android cực dễ

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì có quá nhiều tài khoản mạng xã hội và bạn không kiểm soát hết được, Dual Messenger (Ứng dụng kép) chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm. Vậy Dual Messenger là gì? Cách sử dụng trên như thế nào? Hãy cùng MaiATech tìm hiểm nhé.

1. Dual Messenger(Ứng dụng kép) là gì?

Dual Messenger(Ứng dụng kép) là một tính năng cho phép người dùng tạo bản sao của một số ứng dụng nhất định trên điện thoại Android hoặc iPhone của họ. Điều này cho phép họ đăng nhập và sử dụng hai tài khoản khác nhau của cùng một ứng dụng, chẳng hạn như Facebook, Messenger, tik tok, …

Dual messenger

2. Lợi ích của Dual Messenger

Sử dụng hai tài khoản mạng xã hội khác nhau trên cùng một thiết bị: Đây là tính năng hữu ích cho những người có cả tài khoản Facebook, Messenger, tik tok cá nhân và công việc.

Quản lý tài khoản cá nhân và tài khoản công việc riêng biệt: Dual Messenger cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa hai tài khoản mà không cần phải đăng xuất và đăng nhập lại.

Giữ riêng tư cuộc trò chuyện : Với Dual Messenger, bạn có thể tạo hai cài đặt riêng biệt cho mỗi tài khoản Messenger của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể có các cài đặt bảo mật và quyền riêng tư khác nhau cho mỗi tài khoản.

Thử các tính năng mới mà Facebook chưa phát hành cho tất cả người dùng: Đôi khi, Facebook thử nghiệm các tính năng mới với một nhóm người dùng nhỏ trước khi phát hành rộng rãi. Dual Messenger có thể được sử dụng để truy cập các tính năng thử nghiệm này.

3. Cách cài đặt trên điện thoại Android

Trên điện thoại Samsung  

 Bước 1: Chọn ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn Tính năng nâng cao.

  Bước 2: Chọn mục Dual Messenger

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị ứng dụng hỗ trợ nhân bản, tiến hành gạt nút sang bên phải. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo như hình dưới > Chọn Cài đặt.

Trên điện thoại OPPO

Đối với các mẫu điện thoại OPPO, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp truy cập nhiều tài khoản trên cùng một máy và người dùng có thể online hai tài khoản cùng lúc như đang sử dụng hai máy khác nhau.

Hướng dẫn nhanh

Vào Cài đặt > Chọn Nhân bản ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn nhân bản > Bật nhân bản ứng dụng > Có thể đổi tên app cho khác với ứng dụng gốc.

Trên điện thoại Vivo

Đối với các mẫu điện thoại Vivo, tính năng nhân đôi ứng dụng giúp người dùng sử dụng được nhiều tài khoản ứng dụng mạng xã hội và trải nghiệm nhân đôi ứng dụng thú vị.

Hướng dẫn nhanh

Chọn Cài đặt > Chọn Nhân bản ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản.

4. Cách cài dặt trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào App Store > Tìm “Dual Space Lite” > Cài đặt ứng dụng

Bước 2: Sau khi tải về, bạn hãy mở ứng dụng Dual Space Lite (lúc này màn hình sẽ hiển thị phần đặt mã pin bảo mật ứng dụng) > Bạn đặt mã pin mới

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản thứ hai mà bạn muốn sử dụng trên Dual Space Lite.

5. Mẹo sử dụng Dual Messenger

Đặt tên khác nhau cho mỗi tài khoản Dual Messenger để dễ dàng phân biệt.

Tắt thông báo cho một trong hai tài khoản Dual Messenger nếu bạn không muốn nhận thông báo từ tài khoản đó.

Bạn có thể gỡ cài đặt Dual Messenger bất cứ lúc nào nếu bạn không muốn sử dụng nó nữa.

6. Kết luận

Dual Messenger là một tính năng hữu ích cho phép bạn sử dụng hai tài khoản Facebook Messenger khác nhau trên cùng một thiết bị. Nó dễ cài đặt và sử dụng, và nó cung cấp một số tính năng hữu ích để giúp bạn quản lý hai tài khoản của mình.

Share:

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *