MaiATech

nhiều nỗ lực - một niềm tin

Cách Reup video TikTok tăng tương tác không bị vi phạm bản quyền

Reup video là cách mà nhiều người sử dụng hiện nay để sản xuất được nhiều nội dung cho các nền tảng xã hội của mình. Nhưng reup video thế nào để không vi phạm bản quyền? Hãy cùng MaiATech theo dõi bài viết dưới đây.

TikTok là nền tảng mạng xã hội giải trí với các video thời lượng ngắn, nơi mọi người có thể đăng các đoạn video TikTok ngắn giải trí, quảng bá thương hiệu,.. hay mua sắm online trên ứng dụng Từ đó mang đến một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp mong muốn đến gần hơn với khách hàng của mình.

Reup video TikTok

Reup Video là gì?

Reup đã trở nên rất quen thuộc với những người làm content, trong đó bạn sẽ sưu tầm và đăng tải lại nội dung từ một nguồn khác lên trang của mình. Việc reup này sẽ mang đến những lợi ích đáng kể:

– Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chi phí

– Nguồn ý tưởng không bao giờ cạn, và có cả những ý tưởng mà bạn khó thể tự thực hiện

– Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các doanh nghiệp khi phải chuẩn bị một số lượng bài đăng lớn mỗi ngày

Tuy nhiên, nó cũng gặp phải những rủi ro nhất định nếu như chủ nhân của nội dung gửi phản hồi tới TikTok rằng bạn đạo chép bài đăng của họ. Hậu quả có thể rất khôn lường:

– Bị xóa kênh ngay lập tức

– Dính vào các vấn đề pháp lý

– Bị dính tiếng xấu từ cộng đồng

Nếu reup đúng cách bạn sẽ nhận được lợi ích lớn nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng có thể gây ra những hậu quả tai hại khi bị dính bản quyền.

Các bước để reup video

Bước 1: Tìm kiếm từ khoá và chủ đề

Tìm kiếm từ khóa và chủ đề là bước đầu tiên, nhưng đóng vai trò rất quan trọng quyết định thành công của quá trình reup video. Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm keyword và nội dung hữu ích để bạn dễ dàng hơn trong việc reup video tiktok xây dựng trang cá nhân của mình nhiều tương tác nhất.

Bước 2: Tìm nguồn video để reup video trên Tiktok

Khi đã xây dựng được danh sách chủ đề và từ khóa phù hợp nhất cho thương hiệu mình, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm nguồn video để reup.

Ở bước này, bạn nên tìm hiểu thêm về cách sử dụng thuật toán để kiểm tra và đánh giá video chính xác. Thuật toán TikTok (TikTok Algorithm) – thuật toán đề xuất nội dung của TikTok là hệ thống quyết định video nào sẽ hiển thị trên trang “Dành cho bạn” (“For you”) tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người dùng. Hiểu ngắn gọn hơn, đây là hệ thống xác định video nào người dùng TikTok muốn xem. (Bạn có thể tham khảo các nguồn khác chia sẻ thuật toán TikTok để tìm hiểu rõ hơn)

Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn thuần lấy video về và đăng tải lại thì kết quả mang lại sẽ không quá ấn tượng. Vậy nên bạn nên chỉnh sửa lại một chút, đính kèm thêm logo thương hiệu để tối ưu hóa video.

Một số nguồn video bạn có thể khám phá:

+ TikTok US: Bạn có thể tìm kiếm và tải video từ TikTok phiên bản Mỹ. Điều này cho phép bạn truy cập vào nội dung được chia sẻ bởi người dùng tại Mỹ.

+ Douyin: Douyin là phiên bản TikTok dành cho người dùng tại Trung Quốc. Bạn có thể khám phá nhiều video thú vị và tải về để reup video lên TikTok.

+ Kwai: Kwai là một ứng dụng chia sẻ video ngắn khác, bạn có thể tìm thấy nhiều video hấp dẫn để tải về và tái sử dụng trên TikTok.

+ Youtube Shorts: Đây là tính năng của YouTube cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Bạn có thể tìm thấy nhiều video thú vị và sáng tạo trên YouTube Shorts để reup lên TikTok.

+ Reels: Reels là tính năng của Instagram cho phép tạo và chia sẻ video ngắn. Bạn có thể khám phá nội dung từ Reels và tải về để sử dụng trên TikTok.

Bước 3: Chỉnh sửa và cắt ghép trước khi reup video Tiktok

Để tránh bị đánh bản quyền cho các video thì bạn nên tìm cách “lách luật” bản quyền cho video của mình thông qua các thông số như sau: tên video, thay đổi kích thước hoặc âm thanh. Một công cụ giúp bạn làm được điều này là orotil hoặc orotikplus. Chỉ với cú click chuột, các video sẽ được tự động điều chỉnh để lách bản quyền với các thông số chính như sau:

– Kích thước video (chiều ngang, chiều dọc)

– Tốc độ

– Độ Sáng

– Chèn âm thanh, tách âm thanh,…

– Chèn watermark

– Chèn hình ảnh, logo

– Chèn chữ

– Lách sâu bản quyền âm thanh

_ Độ Bão hòa màu sắc

– Âm lượng

– Chèn Blur

– Đảo chiều

Bước 4: Reup video TikTok

Đơn giản bạn chỉ cần copy video qua bộ nhớ của điện thoại và đăng video lên hoặc có thể áp dụng trực tiếp từ trình duyệt của máy tính. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ clone video TikTok và sau đó reup lại trên tài khoản của mình.

Bên cạnh đảm bảo đủ về số lượng bài đăng, bạn cũng cần tổ chức các hoạt động tương tác để phát triển kênh của mình hơn nữa. Bạn cũng cần tương tác với video của các nhà sáng tạo nội dung khác đều đặn. Làm như vậy sẽ giúp tăng uy tín cho kênh tài khoản của bạn, tránh để TikTok đưa bạn vào danh sách hạn chế.

reup video TikTok để không vi phạm bản quyền

Một số lưu ý khi reup video không vi phạm bản quyền

– Chỉ reup video từ nguồn mà bạn có quyền sở hữu hoặc có sự cho phép của chủ sở hữu. Nếu bạn muốn sử dụng một đoạn video từ Tiktok của người khác, hãy liên hệ và xin phép trước khi reup

– Trước khi reup video, hãy kiểm tra quyền sở hữu bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc của video và xác nhận có sự đồng ý từ chủ sở hữu.

– Luôn ghi rõ nguồn của chủ sở hữu bằng cách đề cập đến username hoặc link nguồn gốc trong phần mô tả hoặc trên video của bạn.

Nếu bạn vi phạm bản quyền, có thể bị báo cáo và video của bạn có thể bị gỡ xuống khỏi Tiktok hoặc bạn có thể phải chịu các hậu quả pháp lý. Do đó, hãy luôn nhớ tuân thủ các quy định về bản quyền và hành vi đạo đức trên nền tảng Tiktok.

Khi thực hiện reup video bạn nên lưu ý các điểm sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

– Tạo nhiều tài khoản: Bạn có thể tạo từ 4 đến 5 tài khoản, trong đó ít nhất một tài khoản nên được lên Top xu hướng.

– Đăng tải video đều đặn: Tài khoản mới cần đăng tải video 3 lần một ngày vào các khung giờ 6h sáng, 12h trưa, 7h tối.

– Tương tác tích cực: Tài khoản mới nên tương tác với nội dung của các tài khoản khác để TikTok biết rằng bạn là người dùng thực sự và hoạt động thường xuyên.

–  Khác biệt video reup: Video reup không nên giống hệt bản gốc. Bạn có thể thay đổi một số yếu tố như lật ngang video, tăng tốc độ và tần số âm thanh, điều chỉnh độ sáng hoặc bão hòa màu sắc. Đặc biệt, hãy đổi tên file trước khi đăng tải.

– Đăng tải thường xuyên: Sau khi có kênh riêng, bạn cần đăng tải nội dung thường xuyên, ít nhất mỗi ngày một lần.

– Dãn tần suất đăng tải: Khi kênh của bạn có uy tín và lượng người theo dõi tăng lên khoảng 50K, bạn có thể dãn tần suất đăng tải, từ 3 đến 4 ngày một video.

– Chọn chủ đề quan tâm: TikTok là nền tảng dễ lên xu hướng. Hãy chọn những chủ đề được nhiều người quan tâm để làm nội dung.

– Tránh reup video KOL: Bạn không nên reup video của các KOL vì TikTok có hạn chế phân phối cho các video này.

Vi phạm bản quyền tiktok sẽ bị xử lý thế nào?

Bản quyền là quyền hợp pháp bảo vệ tác phẩm gốc của tác giả (ví dụ: âm nhạc, video, v.v.). Nói chung, bản quyền bảo vệ cách thể hiện ban đầu của một ý tưởng (ví dụ: cách thức cụ thể mà một video hoặc âm nhạc được thể hiện hoặc tạo ra) nhưng không bảo vệ các ý tưởng hoặc sự kiện cơ bản.

TikTok không cho phép bất kỳ nội dung nào vi phạm bản quyền. Việc sử dụng nội dung có bản quyền của người khác mà không có sự cho phép thích hợp hoặc lý do hợp pháp có thể dẫn đến vi phạm chính sách của TikTok.

Bất kỳ nội dung người dùng nào vi phạm bản quyền của người khác đều có thể bị xóa. Tài khoản có thể bị đình chỉ hoặc chấm dứt do nhiều lần vi phạm bản quyền liên quan đến việc sử dụng trang web hoặc ứng dụng TikTok hoặc các vi phạm khác đối với các điều khoản dịch vụ hoặc trong hướng dẫn cộng đồng. TikTok có quyền từ chối bất kỳ chủ tài khoản nào có tài khoản bị sử dụng cho các hoạt động không phù hợp mở tài khoản mới trên trang web hoặc ứng dụng của TikTok hoặc do TikTok lưu trữ.

 

Share:

Facebook
Twitter
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *